[HCM] Workshop: Chơi game MoneySense, lập kế hoạch tài chính – 18/12/2023

THÔNG TIN SỰ KIỆN

  • Thời gian: 9:00 AM, ngày 18.12.2022
  • Địa điểm: Trung Nguyên Legend Nam Kỳ Khởi Nghĩa
  • Người trình bày: Nguyễn Minh Nhật

LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CÁ NHÂN TRONG NĂM MỚI

Để lập kế hoạch tài chính một năm, Anvest có phát triển một công cụ gọi là Lịch tài chính để giúp mọi người có thể dễ dàng ghi chú các khoản thu, chi, tài sản, nợ, vân vân… từ đó có một cái nhìn toàn cảnh hơn về tương lai tài chính của mình trong một năm.

Còn trong workshop lần này, Anvest muốn mang đến cho người tham gia một buổi họp mặt cuối năm vui vẻ nhẹ nhàng nhưng cũng thật hữu ích. Vậy nên bộ game MoneySense do Anvest phát triển là một lựa chọn lý tưởng.

ĐI QUA 52 TUẦN MỘT NĂM VỚI GAME MONEYSENSE

Game MoneySense là một hành trình để giúp người chơi đi qua hết 52 bước, mỗi bước tượng trưng cho 1 tuần, qua các quý, đến với các điểm lương và thưởng, có cả đầu tư và bảo hiểm, vân vân… để cố gắng mô phỏng càng gần với thực tế cuộc sống càng tốt. Đây là một bước thực hành trên con đường hướng tới an tâm tài chính (financial wellbeing).

Và điều quan trọng trong game này chính là mỗi người chơi sẽ tự đặt ra mục tiêu của chính mình, không phải là một mục tiêu có sẵn do trò chơi quy định. Tùy theo điều kiện hoàn cảnh thực tế của bạn, game sẽ cho bạn cảm giác đi qua một năm giả định của mình sẽ như thế nào, và khả năng đạt được mục tiêu sẽ cần những gì, có thể đối mặt với những rủi ro nào.

Đây là một game khó và thông thường thì sẽ cần có người hướng dẫn của Anvest. Vậy nên, điều kiện lý tưởng để trải nghiệm game là chơi trong các workshop của Anvest, hoặc chơi cùng với người đang thực hành tài chính cá nhân từ Anvest đã hiểu rõ trò chơi mô phỏng thực tế này.

Sau buổi chơi, rất nhiều bạn đã có thể hình dung rõ hơn về một năm sắp tới sẽ có thể cần thêm các hoạt động nào, quản lý các khoản đầu tư ra sao, và làm sao để đối mặt với các rủi ro có thể xảy ra.

Nếu các bạn quan tâm, hãy theo dõi các sự kiện của Anvest để tham gia vào các lần sau nhé!

Người viết: Trần Tuấn