loader image

Top 5 kênh học tài chính cá nhân cho người trẻ

Hiện nay có rất nhiều kênh học tài chính mà chúng ta có thể theo dõi để nâng cao khả năng quản lý tài chính của mình. Khám phá ngay top 5 kênh được gợi ý ngay sau đây bạn nhé.
Các kênh học tài chính cá nhân Anvest

Học quản lý tài chính cá nhân là điều quan trọng nhưng bạn đã học đúng cách? Việc tự học là tốt nhưng tại sao lại không học thử từ những kênh học tài chính có người hướng dẫn để học tốt hơn? Bài viết sau sẽ gửi đến bạn những kênh youtube về tài chính cá nhân hiệu quả và có những kênh hoàn toàn miễn phí.

The Quốc Khánh Show – Vietsuccess

Với những ai đã hoặc đang trong quá trình khởi nghiệp, hẳn không thể không biết đến MC Quốc Khánh, chủ kênh Youtube “The Quốc Khánh Show” trước kia (hiện tại đổi thành tên mới là VIETSUCCESS). Đây là kênh Youtube chia sẻ kiến thức với mong muốn giúp người xem phát triển bản thân một cách tốt nhất, từ đó có thể đạt được những thành công bền vững trong sự nghiệp và cuộc sống.

MC Quốc Khánh - Chủ kênh Youtube The Quốc Khánh Show (nay là Vietsuccess)

Video ở Kênh này đa phần được quay dưới dạng talkshow, trò chuyện, trao đổi cùng những doanh nhân, người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực tài chính. Nội dung video cũng rất phong phú, phù hợp cho cá nhân và cả những tổ chức cùng tìm hiểu và bàn luận. Từ những vấn đề về tài chính cho đến các xu hướng kinh doanh mới cũng được Kênh truyền tải vô cùng sống động và chuyên nghiệp.

HieuTV

Chủ kênh Youtube này là Mr. Hiếu Nguyễn. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ở nhiều đất nước khác nhau. Hiện tại, ông đang sinh sống và làm việc tại Úc, hiện là cố vấn cho chính phủ Úc về Digital Strategy. Ông bắt đầu kênh Youtube của mình bằng chuỗi video chia sẻ về “Hành trình tự do tài chính”.

Hầu như chưa bao giờ xuất hiện trong các video của mình. Nhưng bằng giọng nói truyền cảm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tài chính, kênh Youtube HieuTV luôn được đánh giá là một trong những kênh Youtube về tài chính hay nhất. Nội dung video của kênh HieuTV cũng rất phong phú và hấp dẫn. Mang đến cho chúng ta nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về lĩnh vực tài chính.

Ngoài Kênh Youtube, Mr. Hiếu Nguyễn còn cung cấp các khóa học về tài chính và chia sẻ kiến thức tài chính trên các nền tảng khác như Podcast, blog,…

The Present Writer

Đây là kênh Youtube và Blog được lập bởi Tiến sĩ Giáo dục Nguyễn Phương Chi. Là người con đất thủ đô nhưng cô hiện đang sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Kênh Youtube The Present Writer là nơi để cô chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm về tài chính và những kiến thức khác trong đời sống.

Không yêu cầu người học phải đạt được điều gì, những video về tài chính mà The Present Writer chia sẻ luôn mang lại những kiến thức bổ ích dưới một hình thức vô cùng nhẹ nhàng, không đặt nặng về sự hoàn hảo.

Ý nghĩa của cái tên “The Present Writer” nghĩa là “Người viết ở thì hiện tại”. Đây không chỉ là kênh học tài chính dễ hiểu, dễ ghi nhớ cho các bạn trẻ mà còn là nơi trao đổi và sẻ chia những kinh nghiệm, kiến thức về giáo dục, ngôn ngữ, kỹ năng mềm,… của Tiến sĩ Nguyễn Phương Chi.

Website: https://thepresentwriter.com/

Kênh Youtube: The Present Writer

Kênh Youtube Thái Vân Linh

Bà Thái Vân Linh được biết đến nhiều với tên gọi “Shark Linh” trong chương trình “Shark Tank Việt Nam” mùa thứ 4. Bà là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn TVL. Tất cả video trên Kênh Youtube Thái Vân Linh mang tính chia sẻ một cách vô cùng gần gũi và dễ hiểu.

Bà Thái Vân Linh là nữ doanh nhân có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và tiếp thị vận hành. Những kiến thức bà chia sẻ phù hợp với những bạn trẻ đang mong muốn rèn dũa tư duy và tìm hiểu về kỹ năng quản lý tài chính cá nhân.

Xen kẽ những kiến thức tài chính, Kênh còn đăng tải những video trò chuyện giữa bà Thái Vân Linh và những doanh nhân trong và ngoài nước để trao đổi những vấn đề liên quan đến tài chính. Từ đó giúp chúng ta có cái nhìn khái quát hơn và học hỏi được từ nhiều người hơn.

Anvest Academy

Học viện tài chính cá nhân Anvest Academy ra đời với mục tiêu đồng hành cùng bạn trong xuyên suốt chặng đường học tập, thực hành và đạt được mục tiêu cao nhất trong hành trình quản lý tài chính cá nhân của mình.

Đồng hành cùng bạn trong chặng đường chinh phục đỉnh cao tài chính là Nhà Giáo dục Tài chính Cá nhân Nguyễn Minh Nhật – Nhà sáng lập kiêm Nhà khai vấn dự án Heo Đất – Make Cents Make Sense. Anvest Academy hiện đang cung cấp những khóa học về Tài chính cá nhân cho tất cả những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này.

Đặc biệt, khóa học “Tự khai vấn tài chính trong 15 phút” là khóa học hoàn toàn miễn phí giúp người học bước đầu tiếp xúc với việc quản lý tài chính cá nhân một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Khóa học miễn phí Tự khai vấn tài chính cá nhân

Trên đây là top những kênh Youtube về đầu tư tài chính bạn có thể tham khảo để tìm hiểu về việc quản lý tài chính cá nhân. Hiện nay, các kênh học tài chính và khóa học tài chính rất phổ biến. Đặc biệt là nhiều đơn vị còn cung cấp những khóa học miễn phí để tạo dựng sự phát triển tốt đẹp cho con người và xã hội. Hãy tìm hiểu và tập trung theo học những kênh, những khóa học mà bạn cảm thấy phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan

Tài chính cá nhân
Anvest Team

MoneyWe – Hướng dẫn chơi game

GAME TÀI CHÍNH MONEYWE LÀ GÌ? MoneyWe là một cardgame được Anvest phát triển để trở thành một phương tiện học tập và thực hành an tâm tài chính (financial wellbeing), với nhiệm vụ chính là để tăng cường giao

Xem thêm »
No more posts to show

Để lại email để nhận các
kiến thức bổ ích từ Anvest hàng tuần!