loader image

Top 7 app quản lý chi tiêu hiệu quả dành cho người mới

App quản lý chi tiêu là một cụ tiện lợi giúp bạn có thể theo dõi được thu chi của mình và đánh giá được tình hình tài chính cá nhân. Hãy cùng Anvest đánh giá các ứng dụng quản lý chi tiêu phổ biến nhất nhé!
App quản lý chi tiêu

Bạn là người không giỏi tính toán và đau đầu với những lần phải lập kế hoạch chi tiêu. Vậy sao không thử chọn cho mình một app quản lý chi tiêu hiệu quả? Các ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hàng giờ chỉ để hoạch định kế hoạch chi tiêu.

App quản lý chi tiêu là gì?

App là từ viết tắt của Application có nghĩa là ứng dụng hay tiện ích. Đây là kết quả của sự nghiên cứu và phát triển chương trình trên một hoặc đa nền tảng nhằm thực hiện những nhiệm vụ, chức năng nhất định.

Theo đấy, chúng ta có thể hiểu app quản lý chi tiêu là các chương trình thực hiện công việc quản lý về chi tiêu thay con người. Bạn có thể cài đặt chúng trên điện thoại di động, máy tính cá nhân, máy tính bảng,…

Những ứng dụng quản lý tài chính này sẽ là cứu cánh cho bạn khi bản thân gặp nhiều khó khăn trong việc lên kế hoạch tiêu dùng. Đa phần chúng đều được thiết lập khá đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài ra, việc theo dõi và đối sánh chi tiêu trong khoảng thời gian nhất định giúp bạn cân bằng tài chính một cách kịp thời.

Không đơn giản là một app quản lý, đấy còn là kênh đầu tư hiệu quả. Mỗi app thường sẽ liên kết với những kênh đầu tư tài chính, bạn cũng có thể thông qua đấy mà kiếm lời từ tiền nhàn rỗi.

Có thể thấy app quản lý tài chính cá nhân mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Giờ hãy cùng Anvest Academy điểm danh những ứng dụng điển hình đang được nhiều người tin chọn nhé!

Top 7 app quản lý tài chính được tin dùng

1. App quản lý chi tiêu Timo

Quản lý tiêu dùng qua app Timo là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khi cài đặt ứng dụng về máy, mỗi tháng người dùng có thể vạch ra cho mình ngân sách kế hoạch sử dụng ngân sách này. Mỗi giao dịch rút ra hay thu vào đều sẽ được cập nhật trên hệ thống một cách liên tục.

Bên cạnh đó, Timo còn đảm nhiệm vai trò như một “chú heo đất” để người dùng bỏ tiền tiết kiệm. Tính năng này được phát triển dưới tên gọi Timo Goal Save. Một điều thú vị là app sẽ báo về cho bạn khi ống heo đầy, bạn có thể rút về tài khoản hoặc dùng khoản tiết kiệm này tiếp tục đầu tư. Đây chính là lúc Timo giúp bạn tận hưởng thành quả sau thời gian chi tiêu khoa học.

2. App quản lý tài chính Spendee

top các App quản lý chi tiêu

App quản lý tài chính Spendee

Một trong những app quản lý chi tiêu hiệu quả hiện nay phải kể đến là Spendee. Đây là ứng dụng giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả. App giúp bạn ghi chép lại các khoản thu chi một cách chi tiết và tình hình dòng tiền.

Điểm nổi bật của app này chính là giao diện. Chúng được thiết kế như một trang sổ, bạn có thể nhập nội dung, số tiền và app sẽ phân chia khoản này theo những phần trăm ưu tiên khi tiêu dùng. Đặc biệt hơn, từ app bạn có thể xuất dữ liệu tiêu dùng sang file  CSV, Excel hoặc Google Drive để tiện cho việc theo dõi.

3. App quản lý tài chính Money Lover

Money Lover cũng là một trong những ứng dụng quản lý tiêu dùng cá nhân hiệu quả. Bạn có thể lập kế hoạch tài chính, theo dõi chi tiêu cả tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng. Không chỉ dành cho cá nhân, app còn có thể tích hợp các thành viên trong gia đình giúp việc theo dõi tài chính trở nên thuận tiện hơn.

Với app Money Lover hỗ trợ sao lưu nên khi xảy ra sự cố với thiết bị bạn cũng không cần lo lắng vì dữ liệu sẽ được lấy lại dễ dàng.

4. App quản lý chi tiêu Money Manager

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc app quản lý chi tiêu được nhiều người trên thế giới tin dùng hãy thử trải nghiệm Money Manager. Với hàng chục triệu lượt tải nên app được nhà phát triển cập nhật liên tục nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

App này cho phép bạn lập danh mục chi tiêu và gắn hình ảnh để dễ ghi nhớ và tìm kiếm. Không những thế, người dùng còn có thể tận dụng bộ lọc thông minh để xem lại khoản tiền đã chi tiêu trong quá khứ.

5. App quản lý chi tiêu MoneyOi

MoneyOi cũng là một app được nhiều người tin dùng. Ứng dụng này có thiết lập khá đơn giản và việc lập kế hoạch được cài đặt theo nguyên tắc 6 hũ. Chỉ với việc truy cập app, thiết lập chi tiêu, app sẽ quản lý và đưa ra những nhắc nhở nếu bạn tiêu dùng vượt quá kế hoạch. Đây có thể xem là trợ lý quản lý tài chính cá nhân hiệu quả dành cho bạn.

6. App MISA Money Keeper (MISA)

MISA Money Keeper (MISA) là app quản lý chi tiêu được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng có hỗ trợ giao diện tiếng Việt nên việc thao tác, thiết lập trở nên gần gũi và dễ sử dụng hơn.

Với tiện ích này, người dùng có thể ghi chép lại những khoản đã thu và chi, chúng được chuyển thành những bản đồ trực quan giúp bạn phân tích sự tăng giảm chi tiêu. Trên cơ sở này người dùng sẽ đưa ra những giải pháp điều chỉnh thói quen tiêu dùng cho hợp lý.

7. App quản lý chi tiêu Mint

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Mint giúp bạn quản lý việc thu chi một cách hiệu quả. App hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi dòng tiền, biến động số dư, tín dụng, quản lý nợ,… thông qua những thiết đặt đơn giản.

Điểm đặt biệt ở ứng dụng này và đó là lý do quan trọng khiến app được nhiều người yêu thích, đó là miễn phí. App hỗ trợ người dùng quản trị tài chính mà không cần mất thêm chi phí nào cho nhà phát triển. Hơn 10 triệu lượt tải chính là câu trả lời thiết thực nhất cho chất lượng của app này.

>>Tham khảo thêm ứng dụng lên kế hoạch tài chính Anvest Plan

App quản lý chi tiêu sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn quản trị tài chính cá nhân hiệu quả. Hy vọng rằng những gợi ý ứng dụng trên của Anvest Academy đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Hãy vận dụng chúng một cách thông minh vào hoạt động thu chi bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng mong đợi đấy.

Bài viết liên quan

Tài chính cá nhân
Anvest Team

MoneyWe – Hướng dẫn chơi game

GAME TÀI CHÍNH MONEYWE LÀ GÌ? MoneyWe là một cardgame được Anvest phát triển để trở thành một phương tiện học tập và thực hành an tâm tài chính (financial wellbeing), với nhiệm vụ chính là để tăng cường giao

Xem thêm »
No more posts to show

Để lại email để nhận các
kiến thức bổ ích từ Anvest hàng tuần!